Bán hàng trực tuyến thành công
Bán hàng trực tuyến thành công
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Thủ thuật bán hàng trực tuyến thành công

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của Internet thì xu hướng bán hàng trực tuyến đang dần phổ biến tại các quốc gia. Ở Việt Nam, quốc gia đang phát triển thì bán hàng trực tuyến đang dần dần có thị trường và đang dần được người dân biết đến và sử dụng nhiều hơn. Để thành công thì chúng ta phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức từ sách vở, từ những người thành công. Sau đây là một số thủ thuật mà bạn cần phải thực hiện nếu muốn bán hàng trực tuyến thành công.

1. Tối ưu hóa website với bộ máy tìm kiếm

Bạn cần tối ưu Onpage thật tốt cho website để hỗ trợ thật tốt cho chiến dịch SEO website. Website cần có sitemap giúp người dùng có thể tìm đến các Catalogue một cách dễ dàng

Thủ thuật bán hàng Online - Tối ưu hóa website
Thủ thuật bán hàng Online - Tối ưu hóa Website

2. Đừng ép khách hàng phải suy nghĩ

Các thông tin, hình ảnh của sản phẩm trên website cần phải rõ ràng và chi tiết tránh trường hợp không rõ ràng để khách hàng phải suy nghĩ. Để thanh điều hướng ở một nơi dễ quan sát giúp cho người dùng dễ nhận biết và sử dụng nó.

3. Thiết kế website tải nhanh và gọn nhẹ


Thủ thuật bán hàng Online - Xây dựng website gọn nhẹ

Bạn hãy tối ưu hóa các hình ảnh sao cho rõ ràng nhưng nếu file lớn thì cần giảm dung lượng hình ảnh xuống.

4. Trang web dễ sử dụng, đơn giản

Website nên được thiết kế vừa khung màn hình và các sản phẩm chủ đạo nên được đưa lên trên nhằm đơn giản hóa thao tác của khách hàng.


Thủ thuật bán hàng Online - Thiết kế web dễ sử dụng

5. Nghiên cứu hành vi khách hàng

Để bán hàng hiệu quả bạn cần quan sát tỉ mỉ hành vi của khách hàng. Bạn cần quan sát xem khách hàng sủ dụng website của bạn như thế nào, khách hàng hài lòng với điểm nào, chưa hài lòng ở điểm nào. Từ những phân tích đó bạn đưa ra hướng giải quyết.


Nghệ thuật bán hàng Online - Nghiên cứu hành vi khách hàng

6. Sử dụng hiệu quả các công cụ tìm kiếm

Bộ máy tìm kiếm chính là phương tiện quan trọng để quảng bá hình ảnh đơn vị. Bạn phải làm thế nào để cho các cụm từ khóa của mình lên trên top của các công cụ tìm kiềm từ đó sẽ có cơ hội bán được nhiều hàng hơn.


Thủ thuật bán hàng Online - Sử dụng hiệu quả các công cụ tìm kiếm

7. Thỏa mãn nhu cầu khách hàng


Thủ thuật bán hàng Online - Thỏa mãn nhu cầu khách hàng

Bán hàng Online hay bán trực tiếp thì điều quan trọng nhất vẫn là uy tín và sự chăm sóc. Nếu bạn chăm sóc khách hàng một cách chu đáo từ việc tư vẫn mua hàng hóa, chăm sóc sau bán, bảo hành sản phẩm một cách chuyên nghiệp, chu đáo thì không một khách hàng nào bỏ bạn cả.

8. Bố trí sản phẩm linh hoạt


Thủ thuật bán hàng Online - Top sản phẩm

Không gian trưng bày sản phẩm phải cần được tính toán hợp lý, vừa bắt mắt vừa tiện lợi. Bạn phải có một số danh mục như top bán chạy hay sản phẩm mới, hot... để gây sự chú ý của khách hàng và đưa các sản phẩm chủ đạo vào đó. Tâm lý của khách hàng luôn muốn mua các sản phẩm hot, các sản phẩm top.

Xem thêm : Lợi ích từ bán hàng trực tuyến


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET