Bán hàng trực tuyến thành công
Bán hàng trực tuyến thành công
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Order hàng thời trang làm sao để thành công?

Bán hàng qua mạng mang lại cơ hội nghề nghiệp cho rất nhiều bạn trẻ có thể kiếm thêm thu nhập. Thời trang là mặt hàng mà giới trẻ ưa thích để bán hàng trực tuyến nhất. Nhiều bạn có vốn thì sẽ đi lấy mẫu về bán, nhiều bạn không có vốn lại chọn cho mình cách bán order. Hình thức bán hàng order ở Việt Nam không có gì là xa lạ cả. Bằng cách này bạn sẽ làm trung gian phân phối hàng hóa từ các shop đến khách hàng bằng việc bạn PR sản phẩm của shop đó và khách đặt mua thì bạn chuyển và bạn sẽ được hoa hồng.

Để bán hàng order hiệu quả, bạn cần phải giải thích vì sao khách hàng lại phải lựa chọn hàng của bạn thay vì mua hàng tại các shop khác, đặc biệt là các shop bán hàng có sẵn. Dưới đây sẽ là những lưu ý cho bạn để có thể bán hàng order một cách hiệu quả.

Bán Order hàng thời trang thành công
Bán Order hàng thời trang thành công

1. Cập nhật mẫu mã đẹp – độc
Về điểm kiểu dáng, mẫu mã đa dạng thì bất kì shop thời trang nào cũng đều phải có nhưng sẽ đặc biệt hơn nếu bạn bán hàng order. Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí khách hàng. Nếu như bạn bắt gặp 1 sản phẩm khá ưng ý nhưng đại trà mà rất nhiều shop bán hàng có sẵn khác đều có, bạn sẽ chọn mua hàng của ai? Tất nhiên là thay vì chờ đợi hàng về ở shop order, hầu hết khách hàng đều sẽ sẵn sàng rước em ấy về ngay ở những shop bán hàng có sẵn. Vậy giải pháp cho bạn là gì? Hãy săn những món đồ thời trang đẹp, độc, lạ hay ít ra thì cũng chỉ có ít shop bán. Điều đó khiến khách hàng sẽ không còn lựa chọn nào khác là đặt hàng của bạn và ngồi đếm từng ngày đợi sản phẩm tới tay.

2. Giá cả cạnh tranh
Bán hàng online yếu tố giá cả rất quan trọng. Người Việt Nam mình vẫn có xu hướng thích mua đồ rẻ. Vì vậy bạn tìm được nguồn hàng tốt sẽ có cơ hội giảm giá để cạnh tranh. Yếu tố giá sẽ giúp bạn tạo một lợi thế lớn. Khách mua hàng online có lợi thế ở chỗ họ hoàn toàn có thể so sánh giá tổng quan hoặc chi tiết một cách dễ dàng. Nên hãy tận dụng lợi thế đó của khách hàng làm lợi thế cho mình bằng việc định giá sản phẩm tốt hơn giá thị trường bán hàng có sẵn. Khi đó, trong khách hàng sẽ có sự so sánh và cái lợi về giá kết hợp với những yếu tố khác về dịch vụ sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt họ. Ngay cả khi giá của bạn chỉ rẻ hơn 10-20 nghìn đồng hay 10-20%, khách hàng vẫn sẽ có cảm tình hơn và lựa chọn đặt hàng tại shop của bạn mặc dù sẽ phải chờ đợi lâu hơn bình thường.

3. Đảm bảo chất lượng
Một hạn chế của việc bán hàng order đó là khách hàng không có cơ hội được xem mẫu trực tiếp nhưng lại phải đặt cọc tiền khi đặt hàng. Khác với bán hàng online nhưng có sẵn, họ sẽ được đến xem mẫu trước khi đưa ra quyết định mua và thường sẽ trả tiền sau khi nhận hàng. Vì khó khăn để ưu ái về điều kiện đáp ứng tâm lý khách hàng như vậy, khi bán hàng order, bạn nên đưa ra một lời đảm bảo về chất lượng để họ an tâm khi lựa chọn sản phẩm của bạn. Và ở đây, chính sách đổi trả sẽ giúp bạn làm điều đó. Thông thường, các mặt hàng order rất khó để cho phép khách hàng đổi trả hàng nếu như không ưng ý. Nhưng khi bạn có đủ tự tin về sản phẩm thì điều đó sẽ trở nên dễ kiểm soát hơn. Vì thế, đừng để lãng phí bất cứ khả năng nào để bạn có thể kiểm định chất lượng nguồn hàng trước khi đăng ảnh rao bán trên mạng.

4. Thực hiện đúng cam kết thời gian giao hàng
Giao hàng nhanh chóng là điều khách hàng rất mong muốn khi mua hàng online. Nhiều người đã để mất khách hàng của mình vì tính chậm chễ. Để hạn chế điều này bạn hãy tìm những đơn vị vận chuyển uy tín và bạn có thể nắm rõ lịch trình để có thể thông báo với khách hàng chính xác.

Trên đây là 4 điều bạn phải lưu ý thực hiện thật tốt thì mới có thể bán hàng order online thành công được. Chúc các bạn thành công

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET