Bán hàng trực tuyến thành công
Bán hàng trực tuyến thành công
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Nuôi gà chọi một nghề kiếm ra tiền

Gà chọi từ xưa tới nay luôn được coi là giống gà quý ở nhiều quốc gia. Nó có thể phổ biến. Tuy nhiên giống gà chọi hay lại không có nhiều. Và nhiều sư kê còn lưu giữ được giống gà chọi hay thì như họ đang giữ một kho báu vậy.

Nuôi gà chọi nghề kiếm ra tiền

Hiện nay giới chơi gà ở Việt Nam rất là đông và vì vậy những sư kê lão làng hay những sư kê trẻ tuổi có cơ may sở hữu những con gà chọi hay những dòng gà tốt họ luôn có chỗ đứng trong giới chơi gà chọi. Những con gà chọi tông tử được rất nhiều sư kê săn đón. Nó là một vật phẩm kinh doanh hiệu quả. Giá của những con gà chọi tuổi đời tầm trên 10 tháng mà là những con gà hay có giả cả chục triệu.

Nuôi gà chọi kiếm ra tiền
Làm giàu nhờ gà chọi

Chính vì thế mà nhiều người dù chưa hiểu biết nhiều về gà nòi cũng đã đầu tư thời gian để tìm tòi học hỏi nhằm kinh doanh thành công gà chọi. Gà chọi giống cũng được tìm mua rất nhiều. Gà con giống tùy từng dòng mà dao động từ 50k-150k một con gà con mới bóc trứng. Kinh doanh gà chọi đang giúp nhiều người thoát cảnh nghèo và làm giàu nhanh chóng. Nuôi gà chọi không quá khó nhưng nó đòi hỏi một niềm đam mê cháy bỏng, một sự tỉ mỉ , chu đáo để có thể chăm sóc tốt những chiến kê.

Chọn giống gà chọi

Chọn giống gà chọi là cực kỳ quan trọng, gà cũng giống như các loài động vật khác, tuy cùng loài nhưng sau lại có con chọi hay, có con lại chọi dỡ bởi vì phần lớn là do duy truyền. Bởi vậy các cụ ngày xưa khi có được một chú gà chọi hay thì để lại làm giống. Nếu bạn thật sự muốn tìm gà chọi tốt thì bạn phải nuôi chúng từ quả trứng. Có nghĩa là bạn phải tìm mua được một chú gà bố chọi thật hay sau đó mang về làm giống. Và việc chọn gà mái mẹ cũng rất quan trọng, cũng nên chọn gà mái cùng bầy với các chú gà trống chọi tốt. Sau khi được giống gà tốt thì bạn bắt đầu gây giống.

Trong một bầy thì cũng gà xấu và gà tốt bạn phải sàn lọc tiếp bằng cách nuôi riêng chúng sau đó cho chúng chọi với nhau và tuyển chọn những con chọi giỏi.

Cách gây giống gà cũng rất quan trọng nếu bạn không biết sẽ làm giống gà tốt thành xấu. Việc dùng gà mái và trống cùng bầy (cùng bố mẹ) cho chúng giao phối (đạp mái) thì đàn gà con sau này sẽ càng yếu, kém chất lượng do hiện tượng cận huyết. Vì vậy tuyệt đối không được dùng gà cùng bầy đàng (cùng bố mẹ)phối giống.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET