Bán hàng trực tuyến thành công
Bán hàng trực tuyến thành công
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Những nguyên tắc để bán hàng trực tuyến thành công

Bán hàng trực tuyến đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công dễ dàng với nó. Với bán hàng trực tiếp thì việc gặp mặt tiếp xúc với khách hàng là một niềm hạnh phúc. Trong khi đó với bán hàng trực tuyến thì việc chúng ta xử lý những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng qua mạng thực sự rất quan trọng. Và để các bạn có những bước xử lý tốt sau đây tôi xin giới thiệu 5 nguyên tắc:

bán hàng trực tuyến thành công
Bán hàng trực tuyến thành công

1. Nhanh chóng, kịp thời

Bất kỳ khách hàng nào có những thắc mắc,hỏi đáp thì họ cũng mong nhận được câu trả lời một cách nhanh nhất. Họ không thể Online suốt chỉ để chờ câu trả lời của bạn. Chính vì vậy dù bận rộn, mệt mỏi đến thế nào bạn cũng cần cố gắng trả lời hết các câu hỏi càng nhanh càng tốt.

2. Sự lịch thiệp

Bán hàng qua mạng tuy không gặp gỡ trực tiếp khách hàng tuy nhiên các trả lời những thông điệp của bạn cũng rất quan trọng. Bạn không thể tỏ ra khó chịu nếu nhận được những thông điệp gay gắt, bức xúc của khách hàng. Bạn hãy luôn tỏ ra lịch thiệp và chu đáo với khách hàng ngay cả khi khách hàng không hài lòng và muốn trả sản phẩm. Khi đó khách hàng sẽ thấy hài lòng với cách giải quyết của bạn và bạn sẽ có cơ hội bán được nhiều hàng hơn.

3. Sự giúp đỡ

sự giúp đỡ
Nguyên tắc bán hàng trực tuyến thành công - Sự giúp đỡ
 

Lý do bạn phải trả lời nhanh chóng các câu hỏi của khách hàng chính là khách hàng đang cần sự giúp đỡ của bạn. Bạn cần giải quyết vấn đề một cách hợp lý và sẽ sẵn sàng giúp đỡ họ thêm nếu họ có nhu cầu. Như vậy khách hàng sẽ hiểu được rằng bạn đang muốn họ hài lòng với sản phẩm của bạn.

4. Sự chân thành

Khi trả lời câu hỏi của khách hàng hay là những email chăm sóc khách hàng thì bạn đều phải viết chân thành, hướng nội dung cho người dùng, khiến họ tin tưởng sản phẩm dịch vụ của bạn

5. Sự trung thực

Đây cũng chính là nguyên tắc quan trọng nhất trong 5 nguyên tắc. Vì sản phẩm, dịch vụ được khách hàng xem qua mạng không được mắt thấy, tay kiểm nghiệm. Chính vì thế khách hàng rất mong muốn một sự trung thực từ bạn. Bạn phải đăng tải các thông tin liên quan tới sản phẩm dịch vụ của mình để khách hàng ra quyết định mua hàng chính xác.

 


HOTLINE: 01664300637 Skype Me!

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET