Bán hàng trực tuyến thành công
Bán hàng trực tuyến thành công
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Những đặc điểm của người bán hàng giỏi

Bán hàng là một công việc đầy thú vị và khó khăn. Để trở thành người bán hàng giỏi thì bạn phải có thật nhiều kỹ năng cũng như phương thức thuyết phục khách hàng. Và có một số đặc điểm mà tất cả những người bán hàng giỏi đều có đó là

1. Kiên trì

Trong bất kỳ ngành nghề nào cũng luôn luôn có những cản trở, khó khăn nhất định mà chúng ta luôn phải đối mặt. Và để thành công thì họ phải giải quyết tất cả các khó khăn, cản trở.

2. Luôn theo đuổi mục tiêu

Người bán hàng thành công luôn biết mình phải làm gì và họ lập ra kế hoạch để theo đuổi nó. Họ hình dung được mục tiêu của mình và thấy được kết quả lạc quan.

3. Luôn hỏi những câu hỏi chất lượng

Những người bán hàng giỏi luôn hỏi khách hàng tiềm năng của ình những câu hỏi sâu sắc để tìm ra nhu cầu thật sự của người mua. Điều này sẽ cho phép họ truyền đạt những lợi ích tính năng tốt nhất của sản phẩm đến với khách hàng một cách hiệu quả.

4. Lắng nghe

Đa số những sales thường hỏi hoặc nói không ngớt về sản phẩm cho người dùng nghe nhưng họ đã sai. Họ cần biết lắng nghe câu trả lời của khách hàng một cách cẩn thận và thông cảm. Những người bán hàng giỏi luôn biết được " im lặng là vàng "

5. Đam mê

Bất cứ công việc nào cũng cần có đam mê thì mới có thể làm được. Bạn càng đam mê thì bạn càng thành công. Lý do đơn giản là khi yêu thích cái gì thì bạn sẽ rất nỗ lực để giải quyết. Và nếu bạn không có đam mê, hứng thú về sản phẩm thì bạn sẽ không bao giờ bán hàng.

6. Nhiệt tình

Họ luôn làm việc nhiệt tình trong bất cứ hoàn cảnh nào và luôn truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp. Họ không bao giờ ca thán về công ty hoặc công việc kinh doanh cả.

6. Có trách nhiệm cho mọi kết quả

Dù hoàn thành tốt hay không hoàn thành công việc họ cũng không bao giờ đổ lỗi cho ai cả mà luôn nhận nỗi về mình.

7. Làm việc chăm chỉ

Ai cũng muốn thành công nhưng không phải ai cũng sẵn sàng làm việc chăm chỉ. Họ thường đi sớm, về muộn và luôn luôn tìm kiếm cơ hội bán hàng cho mình

8. Giữ mối quan hệ tốt với khách hàng

Họ thường xuyên giữ liên lạc với khách hàng. Họ gửi thư cảm ơn hay thiệp chúc mừng cho khách hàng. Họ lên lịch hẹn khách hàng bằng những bữa sáng nhẹ hay ly cafe.

9. Thể hiện giá trị

Sự cạnh tranh luôn diễn ra khốc liệt trên thị trường và hầu hết những người bán hàng nghĩ rằng giá cả là yếu tố tác động tích cực tới người mua. Tuy nhiên những người bán hàng thành công nhận thấy rằng giá cả là một yếu tố cần quan tâm trong mọi ngành nghề.

Xem thêm: Những nguyên tắc để bán hàng thành công


HOTLINE: 01664300637 Skype Me!

<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET