Bán hàng trực tuyến thành công
Bán hàng trực tuyến thành công
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Kinh nghiệm xương máu trong bán hàng thời trang online

Tôi đã từng trải qua những tháng ngày kinh doanh những chiếc áo, chiếc quần jean trên môi trường internet. Nó thực sự không dễ như bạn vẫn nghĩ. Có vô vàn khó khăn cho bạn trên con đường kinh doanh online này. Và dưới đây là một số kinh nghiệm của tôi chia sẻ cho bạn nếu muốn bán quần áo online

1. Bạn cần có đam mê và sự yêu nghề
Bạn phải định hướng được môi trường và ngành nghề của mình cũng như sự cạnh tranh trong ngàng nghề đó. Ngành nghề nào cũng cần có tình yêu nghề, bán hàng thời trang online cũng không ngoại lệ điều đó, bạn có tình yêu với công việc, với khách hàng, với sản phẩm thời trang bạn cung cấp cho khách hàng, bạn sẽ vượt qua được thời kỳ đầu đầy vất vả ấy.

Kinh nghiệm bán quần áo online
Kinh nghiệm bán quần áo online

Trong thời kỳ thương mại điện tử đang phát triển, các shop online mọc lên rầm rộ, thì tình yêu nghề, nắm bắt được thị hiếu của người mua, suy nghĩ và thực hiện ngay, bạn sẽ có lợi thế của một người đi trước, bạn sẽ làm được và thành công hơn bất kỳ ai khác.

2. Bạn nên có 1 website trưng bày hàng
Website bạn nhất định phải có dù nó có thể là trả phì hay miễn phí. Bạn có thể tao web mien phi hoặc thuê thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp nếu bạn có điều kiện. Nếu bạn thuê hosting thì chi phí một năm chắc cũng hơn 1 triệu. Mình khuyên bạn chỉ nên mua 1 tên miền và gắn vào blogspot làm web vẫn rất đẹp và tên miền trông rất chuyên nghiệp. Kiểm tra tên miền thì bạn dùng các công cụ check domain free. Nếu bạn muốn kiểm tra tên miền thì kiểm tra Tại Đây
Trong kinh doanh online website nó giống cửa hàng trực tuyến. Bạn tao web mien phi hay thuê thiết kế chuyên nghiệp đều cần phải chỉnh chu đẹp mắt. Khách hàng mua online sẽ mua bằng mắt và cảm tỉnh. Họ nhìn thấy đẹp họ sẽ có cảm tính mua hàng cao. Ảnh up lên website phải là những hình ảnh có chất lượng cao.

3. Vốn bao nhiêu là đủ
Bạn đang tự hỏi cần bao nhiêu vốn 10 triệu, 20 triệu hay nhiều hơn nữa. Nhưng không, tôi bảo bạn có bao nhiêu cũng được. Bạn có ít làm theo cách ít. Lưu ý duy nhất là không nên tung đống tiền lớn vào kinh doanh online ngay ban đầu sẽ này sinh rất nhiều vấn đề. Hãy cân đối số tiền của mình làm sao có thể xoay vòng. Ừ thì bạn đang có 5 triệu bạn đem mua hàng hết cả 5 triệu và rồi bạn có 10-20 đơn hàng bạn gửi hàng xong bạn chưa nhận được tiền. Lúc đó bạn lấy đâu tiền để nhập mẫu mới. Bạn ngồi không cả tuần đợi tiền về ak? Thế nên bạn phải tính toán kỹ nhé. Tiêu hết 5 triệu đó cũng được cơ mà dùng xong chỗ tiền đó có chỗ nào mình ứng, vay được để nhập hàng tiếp không bạn phải dự trù.

4. Sự tinh tế và nhạy bén với các sản phẩm
Bạn cần có con mắt nhìn và dự đoán xu hướng tốt thì làm thời trang tiền mới vô ầm ầm. Bạn chọn phải những mẫu lỗi mốt thì ế rồi. Cái này nó gọi là cảm nhận nghề nghiệp! Và nếu bạn có được sự nhạy bén đó, nguồn hàng bạn lựa chọn về cho shop của mình sẽ tạo nên điểm khác biệt, sự thu hút riêng. Sự bùng nổ của hàng vạn shop online trên các trang rao vặt, các sàn thương mại điện tử khiến khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn từ mẫu mã cho đến các mức giá đa dạng, vì vậy để có thể kéo khách hàng về với bạn, thì sản phẩm của bạn phải có nét lạ độc, đẹp riêng mới có thể tạo dấu ấn riêng trong tâm trí họ.

5. Cuối cùng là marketing sản phẩm
Làm sao bán hàng chạy là ở đây đây. Facebook, vatgia, enbac, rongbay, zingme, forum, bạn đừng bỏ sót cái nào vì khách hàng của bạn thường trực trên tất cả những nơi đó. Có cách marketing tiếp cận độc đáo biết đâu bạn lại là người tạo nên khách biệt và có những thành công ngoài mong đợi

Chia sẻ của mình chỉ có vậy thôi! Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET