Bán hàng trực tuyến thành công
Bán hàng trực tuyến thành công
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cách xây dựng đội ngũ bán hàng thành công

Doanh nghiệp, tổ chức nào cũng đều mong muốn đơn vị mình có một đội ngũ nhân viên giỏi đặc biệt là đội ngũ nhân viên bán hàng. Và làm thế nào để xây dựng được một đội ngũ bán hàng thành công, năng động, nhiệt huyết, nhiều ý tưởng, sáng tạo và có khả năng ững dụng nhanh. Để xây dựng được đội ngũ bán hàng như thế này thì doanh nghiệp bạn cần làm gì?

Cách xây dựng đội ngũ bán hàng thành công

Thứ nhất là nắm rõ được lý lịch và nguyện vọng của từng người
Mỗi người có một năng lực, năng khiếu riêng biệt và đừng vì thế mà bạn tranh làm hết việc của mọi người. Tức là bạn phải biết cách giải quyết xung đột, biết cách động viên, khuyến khích nhân viên của mình, khen thưởng kịp thời và phân chia công việc cho phù hợp.

cach xay dung doi ngu ban hang thanh cong
Cách xây dựng đội ngũ bán hàng thành công

Thứ hai cần đạo tạo thực tế các kỹ năng bán hàng
Tất cả các chương trình đào tạo kỹ năng mà không làm thực tế thì đều thất bại và vô dụng. Việc truyền đạt kỹ năng phải đi đôi với thực hành, gặp gỡ khách hàng trực tiếp. Là người quản lý bạn nên lắng nghe, quan tâm và điều chỉnh mức tăng trưởng cho phù hợp với sự tiến triển của công việc do các nhân viên trong nhóm đảm nhiệm. Giúp đỡ họ những mặt còn yếu kém chưa tốt.

Thứ ba là khơi dậy tinh thần làm việc
Chúng ta vẫn thường được nghe câu nói " Thành công đến với bạn 99% từ thái độ làm việc của bạn và chỉ 1% đến từ may mắn ". Chính vì thế duy trì cho tinh thần làm việc của nhân viên luôn hăng say là điều tối quan trọng. Những người làm nghề marketing, bán hàng thường là những người năng động, độc lập và nhiệt huyết. Lòng nhiệt huyết của họ, nếu được khai thác tốt, sẽ mang lại kết quả mỹ mãn

Thứ tư là việc doanh nghiệp cần đối xử thân thiện với họ

Điều tôi muốn nói đến ở đây là việc đối xử với họ không chỉ dựa trên quan hệ hạn hẹp là quan hệ kinh doanh mà hãy đối xử với họ như những người trong gia đình để có được lòng trung thành từ họ.

Các bài viết liên quan

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET