Bán hàng trực tuyến thành công
Bán hàng trực tuyến thành công
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cách bán hàng qua mạng trên Facebook hiệu quả

Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam và cũng là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Số lượng người tham gia Facebook có đủ các lứa tuổi. Và theo xu hướng thì bán hàng qua mạng trên Facebook cũng đang phát triển mạnh mẽ.

Hướng dẫn cách bán hàng qua mạng trên facebook hiệu quả

1. Giao diện Facebook đẹp và bắt mắt

Bán hàng trên Facebook là phương thức bán hàng mà chúng ta có thể nhận thấy rằng khách hàng đã chấp nhận việc không được nhìn tận mắt, không được kiểm tra hàng tận tay chính vì vậy bạn phải chau chuốt từng bức ảnh làm sao cho càng đẹp càng tốt.

Facebook cần sinh động và luôn cập nhật những hình ảnh mới và đừng quên tạo ra sự vui vẻ, gần gũi  tạo ấn tượng khiến cho mọi người thường xuyên ghé thăm.

cach-ban-hang-qua-mang-tren-facebook-hieu-qua1
Bán hàng hiệu quả qua mạng Facebook

2. Khoanh vùng khách hàng

Ban hang truc tuyen cao bạn cần phải khoanh vùng được khách hàng. Nếu bạn càng tìm kiếm được nhiều khách hàng ở gần bạn thì cơ hội bạn bán được hàng càng cao. Vì khi đó sự tin tưởng của khách hàng dành cho bạn là nhiều hơn.

3. Tag một cách khoa học và hợp lý

Trên Facebook chúng ta có thêm vô vàn những mối quan hệ và điều quan trọng là bạn phải sử dụng lượng quan hệ đó sao cho thích đáng và hiệu quả cho công việc bán hàng của mình. Hãy luôn nhớ rằng không được spam và gây khó dễ cho bạn bè khi Tag vô tội vạ Facebook của họ, chỉ Tag những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt nhất, tận dụng Tag ở những trang công cộng thay vì trang cá nhân, tránh Tag ở Fanpage của người nổi tiếng và đặc biệt nên Tag với các shop online khác để khách hàng dễ dàng so sánh các sản phẩm dịch vụ  và hãy cho họ thấy, chọn shop bạn là quyết định thích hợp nhất

4. Ship hàng thuận tiện và gần gũi

Bạn có thể chọn cách ship hàng free với những khách hàng gần chỗ bạn và chỉ tính phí nếu khách ở xa bạn một chút. Gửi tiền trước qua tài khoản cũng là một cách tuy nhiên với phương thức này bạn không ép khách hàng mà hãy phân tích để khách hàng tự đưa ra quyết định.

cach-ban-hang-qua-mang-tren-facebook-hieu-qua
Ship hàng nhanh chóng, gần gũi

5. Chương trình khuyến mại

Tâm lý khách hàng bao giờ cũng thích “rẻ - đẹp”, vì vậy bạn cần có những chiêu thức khuyến mại hợp lý để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, việc để giá cụ thể của từng sản phẩm sẽ khiến khách hàng chú ý hơn đặc biệt bạn cần trau dồi các kỹ năng bán hàng để luôn đạt mục tiêu “vui lòng khách đến - vừa lòng khách đi”.

 

6. Chau chuốt hình ảnh bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ

 

Có thể nói hình ảnh cũng là một phần nội dung của bài đăng. Những bức ảnh ngẫu hững, nghệ thuật sẽ tạo hiệu ứng cao cho sản phẩm. Không còn những nội dung tẻ nhạt mà sẽ được trực quan hóa thông qua những bức ảnh nghệ thuật. Đó chính là xu hướng nghệ thuật hóa content trên Facbook mà rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới đã và đang áp dụng thành công.

Bạn hãy sử dụng quảng cáo khéo léo trong bài viết làm cho người dùng khi đọc không cảm thấy rằng bạn chỉ đang PR cho sản phẩm mà quên đi lợi ích của họ

 

7. Giá trị hình ảnh thương hiệu

 

Những hình ảnh thương hiệu vẫn có một giá trị đặc biệt. Bạn hãy biến fanpage của mình mang một màu đặc trưng cho thương hiệu của bạn. VD: bạn chọn màu xanh dương là màu nhận diện thương hiệu của bạn thì các hình ảnh bạn post lên hãy lấy màu xanh dương làm chủ đạo.

 

8. Chào mững những ngày đặc biệt một cách sáng tạo

 

Bạn phải biết đón các ngày lễ, ngày đặc biệt một cách sáng tạo. Làm thế nào để chào mừng những ngày đặc biệt mà có thể truyền cảm hứng và thu hút mọi người tham gia tương tác? Hãy suy nghĩ và tạo ra hình ảnh sản phẩm dịch vụ của bạn gắn liền với một điều mới mẻ liên quan đến ngày lễ đó, bạn sẽ thấy được hiệu quả tức thì.

 

9. Sử dụng lời trích dẫn khiến nó trở lên trực quan hơn

 

Bằng những trích dẫn như bạn vẫn làm, hãy làm nó trở nên trực quan hơn. Những câu trích dẫn, những lời nói hay bạn sử dụng trên Facebook đều là chữ mà thôi, vấn đề là các lời trích dẫn đó sẽ có tác dụng cao hơn nếu những điều ấy được trờ nên trực quan.

 

10. Cập nhật timeline thường xuyên

 

Các bài post sẽ chìm dần the thời gian các bạn cần có giải pháp để khiến các bài viết luôn được cập nhật.Ví dụ bạn có thể làm bài post kiểu điền vào chỗ trống, bài post sẽ có khoảng trống để mọi người đưa ra ý kiến.

Trên đây là những chia sẻ của cá nhân tôi nhằm hướng dẫn cách bán hàng qua mạng trên facebook hiệu quả cho các bạn. Bài viết còn nhiều thiếu sót hi vọng nhận được sự góp ý của các bạn để bài viết hoàn thiện hơn

 

Trần Văn Quảng - Học viện iNET

Xem thêm : World Cup mùa kinh doanh


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET