Bán hàng trực tuyến thành công
Bán hàng trực tuyến thành công
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Bật bí cách làm giàu bằng website trực tuyến

Sự phát triển của internet trong vài năm gần đây là không phải bàn cãi. Đâu đâu cúng thấy nhắc tới bán hàng online, tới kinh doanh online. Nhiều người đã mạnh dạn chuyển từ kinh doanh theo phương thức truyền thống qua bán hàng online và gặt hái được nhiều thành công.

Theo nhận định thì nhiều cửa hàng mặt phố kinh doanh không hiệu quả bằng website bán hàng trực tuyến. 
Nhận định trên có vẻ phi lý nhưng là câu chuyện thành công thực tế của Hệ thống siêu thị Giá Gốc, một công ty có ba cửa hàng kinh doanh ở vị trí khá thuận lợi, 117-122 Lương Thế Vinh, 67B Vũ Trọng Phụng, Hà Nội. Tuy nhiên, 80% doanh thu của công ty lại đạt được từ hoạt động kinh doanh trực tuyến.

thiết kế web bán hàng inet
thiết kế web bán hàng inet

Anh Mai Anh Tuấn – người phụ trách trực tiếp về hoạt động Thương mại điện tử của doanh nghiệp cho biết Muareonline luôn hướng tới là đưa ra sản phẩm với mức giá thấp nhất nên đã chọn tên gọi “Giá Gốc”. Mặc dù vẫn kinh doanh theo mô hình truyền thống, có địa điểm, có mặt bằng tốt nhưng hiệu quả của kinh doanh Online vẫn chiếm một tỷ trọng rất cao.

Theo anh Tuấn, việc đầu tư mở một gian hàng trực tuyến khá đơn giản nhưng lợi ích mang lại không nhỏ chút nào. Giá rẻ + dịch vụ chất lượng + Uy tín là công thức mang lại thành công khi tham gia vào môi trường thương mại điện tử hiện nay.
Mở shop Online không khó !

Có thể khẳng đinh việc kinh doanh qua mạng không đòi hỏi số vốn lớn hay đầu tư nhiều công sức và thời gian, do đó ngày càng được các bạn sinh viên lựa chọn để khởi nghiệp kinh doanh của mình.
Theo kinh nghiệm của các chủ shop kinh doanh trực tuyến thành công, để thực sự phát huy hiệu quả của mô hình kinh doanh trực tuyến này cần 8 điểm cơ bản sau:
 
1 - Xác định sản phẩm hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường: Laptop, Mobile, Máy tính, thời trang, mỹ phẩm… hàng hóa có thương hiệu và tin tưởng chất lượng …

2 - Xây dựng thông tin sản phẩm tốt: Đặt tên rõ ràng, dễ tìm kiếm, dễ hiểu: Tên hãng – model – giá – thuộc tính – khuyến mãi. Nội dung mô tả rõ ràng, chân thật, có thể liên hệ và kiểm chứng được.

3 - Công bố mọi thông tin có thể liên hệ, khiếu nại, bảo hành, giải quyết các vấn đề phát sinh khi mua hàng với thông tin người chịu trách nhiệm cao nhất.
4 - Xây dựng uy tín bán hàng thông qua dịch vụ gian hàng chuyên nghiệp, đảm bảo

5 - Xây dựng mạng lưới khách hàng của mình, nếu được có thể công bố các sản phẩm đã từng bán. Hướng dẫn tra cứu thông tin khách hàng mua và nhận xét.

6 - Tham gia các hoạt động, các chương trình marketing của đơn vị quản lý sàn để xây dựng thương hiệu và uy tín cá nhân như email marketing, Popup hay Promotion...

7 - Xây dựng các chiến dịch bán hàng hấp dẫn và phổ dụng, tổ chức các chương trình hỗ trợ khách hàng mua hàng tận nơi hoặc giao hàng miễn phí, thông báo và đăng tin khuyến mãi để đưa lên trang chủ hoặc các trang đặc biệt.

8 - Tham gia hỏi đáp giải đáp các thắc mắc của thành viên để đóng góp thông tin và tiếng nói của mình, một cách để khách hàng để ý và tìm hiểu thông tin về cửa hàng.

Nói gì thì nói trong kinh doanh trực tuyến website vẫn là một phần không thể thiếu và việc thiết kế web bán hàng sao cho đẹp và hấp dẫn cũng như chuẩn SEO không phải ai cũng làm được. Bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín về thiết kế web nhằm thiết kế ra những trang web tốt nhất hỗ trợ cho công việc bán hàng của bạn

Các bài viết liên quan:


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET