Bán hàng trực tuyến thành công
Bán hàng trực tuyến thành công
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi bắt đầu bán hàng trực tuyến

Bán hàng trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Có rất nhiều cách để bạn khởi nghiệp bán hàng trực tuyến được thành công. Học hỏi những kinh nghiệm từ những người thành công đi trước. Và bạn cần phải biết những gì để bắt tay vào bán hàng trực tuyến. Sau đây chúng ta sẽ điểm qua một số công việc cần làm

Chúng ta cần chuẩn bị gì trước khi bắt đầu bán hàng trực tuyến

Điều đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất đó là bạn phải xây dựng mô hình kinh doanh và kế hoạch kinh doanh

ban can chuan bi gi truoc khi bat dau ban hang truc tuyen
Bạn cần chuẩn bị gì trước khi bắt đầu bán hàng trực tuyến

Dù bạn đang kinh doanh mặt hàng gì, cách thức kinh doanh là truyền thống hay kinh doanh trực tuyến thì một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết là không thể thiếu. Bạn hãy liệt kê ra tất cả từ nguồn hàng, các loại chi phí đến kế hoạch PR sản phẩm. Sau đó hãy vẽ ra một mô hình hoàn chỉnh. Nếu bạn bắt đầu với một quy mô lớn, kinh nghiệm chia sẻ cho bạn là có thể sự vội vàng và "bộp chộp" của bạn sẽ dập tắt bạn ngay khi bạn mới bắt đầu thắp sáng ý tưởng kinh doanh. Hãy giảm thiểu những rủi ro bằng cách bạn có thể xây dựng công ty nhỏ với vốn đầu tư thấp để kiểm nghiệm kế hoạch kinh doanh trước khi đầu tư vào một mô hình lớn hơn. Cái giá của sự thất bại là bài học kinh nghiệm và bạn nên nhớ điều đó để làm tốt hơn.

Điều thứ hai là thiết kế một trang web chuyên nghiệp
Kinh doanh online thì việc có một website chuyên nghiệp là không thể thiếu được. Các hình ảnh trên website cần phải chau chuốt và rõ nét có thể thu hút được khách hàng. Hình ảnh với kinh doanh online là yếu tố tối quan trọng. Khách hàng mua hàng không thể nhìn thấy trực tiếp nên hình ảnh càng bắt mắt bao nhiêu sẽ càng chiếm được nhiều cảm tình của khách hàng.

Thiet ke website chuyen nghiep
Thiết kế website thật chuyên nghiệp

Hình ảnh thương hiệu và sản phẩm xuất hiện trên internet sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh của bạn với đối thủ, làm bạn "đẹp hơn" trong mắt người dùng kể cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Internet phát triển, hàng loạt trang web bán hàng ra đời và cạnh tranh với nhau một cách gay gắt, vì thế, chất lượng website trở thành yếu tố chủ chốt quyết định sự thành công của bạn. Một công ty thiết kế web chuyên nghiệp họ sẽ cho bạn giá trị của trang web một cách ấn tượng hơn, tiện ích và nhất là được tối ưu thân thiện với công cụ tìm kiếm, nâng cao khả năng quảng bá trang web tạo lòng tin cho khách hàng của bạn.

Điều thứ ba là bạn hãy chăm sóc khách hàng một cách chu đáo, nhiệt tình

ky nang giu chan khach hang
Kỹ năng giữ chân khách hàng tốt

Bán hàng trực tuyến bạn đã không được gặp trực tiếp khách hàng là một điều thiệt thòi xong không phải vì thế mà việc giao tiếp không được chú trọng. Bạn hãy nói chuyện dù là chat online với khách hàng một cách nhiệt tình và chân thành nhất. Có những cuộc nói chuyện ngắn với khách hàng cũ hay những email hỏi han về việc dùng sản phẩm của bạn. Nó rất có lợi cho bạn về sau đấy.

Các bài viết liên quan

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET