Bán hàng trực tuyến thành công
Bán hàng trực tuyến thành công
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

5 thủ thuật bán hàng diễn đàn thành công

Trào lưu ban hang truc tuyen đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Lợi nhuận khủng cùng việc kinh doanh không quá phức tạp khiến cho kinh doanh online có một sức cuốn hút mạnh mẽ với giới trẻ. Trong các kênh bán hàng trực tuyến thì diễn đàn là 1 kênh khá hiệu quả nếu biết cách sử dụng. Sau đây mình xin chia sẻ 5 bí quyết giúp các bạn bán hàng trên kênh diễn đàn hiệu quả.

5 thủ thuật bán hàng diễn đàn thành công
Thủ thuật bán hàng diễn đàn hiệu quả


1. Chọn mặt hàng/dịch vụ phù hợp

Bí quyết đầu tiên dẫn đến sự hiệu quả là chọn được mặt hàng/dịch vụ phù hợp. Đó có thể là thứ mà có nhiều người có nhu cầu. Đó có thể là những mặt hàng/dịch vụ độc đào mà khó có thể tìm kiếm ở người bán khác…
2. Gây thiện cảm lúc ban đầu bằng cách chào đón các thành viên mới

Những người bán hàng thành công thường rất nhiệt tình chào đón những thành viên mới, do đó họ tạo được sự thân tình ngay từ khi lần đầu tiên tham gia diễn đàn. Tại các diễn đàn, mọi người thường vào mục Chào hỏi – làm quen để ra mắt và kết bạn với nhau. Có thể người vào diễn đàn rồi mới ra đó kết bạn. Hoặc nhiều người lại vào các topic của mục Câu lạc bộ… để tìm ra những điểm chung của nhau mà kết bạn.

3. Sẵn sàng trả lời những câu hỏi mình có thể và chia sẻ kinh nghiệm

Những người bán hàng thành công không chỉ gây được thiện cảm bằng những lời chào hỏi lúc ban đầu mà họ còn chia sẻ kinh nghiệm của mình với những thắc mắc của người khác. Họ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình nhằm giúp đỡ khách hàng, đặc biệt là những kinh nghiệm có liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà họ cung cấp.

4. Đặt thông tin liên lạc dưới chữ ký và tuyệt đối không spam

Để những người mà mình chào đón, chia sẻ kinh nghiệm biết đến thông tin bán hàng của bạn, chỉ cần đặt dưới chữ ký thông tin như điện thoại, địa chỉ, số tài khoản, đường link đến topic bán hàng. Chữ ký chỉ cần dùng font chữ màu chữ bình thường vì phần chữ ký nhiều, to quá sẽ dễ gây phản cảm.

Những người bán hàng hiệu quả không đi làm những việc gây khó chịu cho người khác bằng các tin nhắn PM hay các bài quảng cáo một cách vô duyên vào những phần thảo luận của các thành viên.

5. Đưa hình ảnh về những mặt hàng mình bán

Hình ảnh luôn hấp dẫn người xem, và giúp người mua có thể hình dung ngay ra món hàng mà mình muốn chọn. Khách hàng có thể bỏ qua nếu không nhìn thấy hình ảnh sản phẩm ra sao. Để đưa hình ảnh sản phẩm lên bài viết, các bạn có thể tham khảo tại đây hoặc tại đây.

Các bài viết liên quan:


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET